Skip to content
Home » เปิดประวัติ อดีตนักแสดงสาวแซ่บ ผิง พิมพาภรณ์

เปิดประวัติ อดีตนักแสดงสาวแซ่บ ผิง พิมพาภรณ์

ผิง พิมพาภรณ์
ดาราสาวนักแสดง ผิง พิมพาภรณ์

เป็นเรื่องน่าตกใจสำหรับข่าววงการบันเทิงวันนี้อีกหนึ่งเรื่อง เนื่องจากมีอดีตสาวดารานักแสดง ชื่อ ผิง พิมพาภรณ์เบื้องต้นทราบว่าที่ผ่านมาเธอมีอาการป่วยก่อนที่จะเสียชีวิตในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ.2565 วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับประวัติของอดีตนักแสดงสาวแซ่บ ผิง พิมพาภรณ์กัน

เธอนั้นได้เป็นทายาทตระกูลของบริษัท ยนตรกิจกรุ๊ปที่เป็นธุรกิจครอบครัว เป็นนักธุรกิจค้าลูกครึ่งไทยและจีนส่วนด้านการศึกษานั้นได้จบระดับไฮสกูล อีกทั้งศึกษาจบระดับปริญญาตรีด้านภาพยนต์ในคณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยรังสิต จึงค่อยไปศึกษาต่อในสถาบันอาคาเดเมีย อิตาเลียนาของประเทศไทย

ในด้านวงการของการแสดงของเธอได้ริเริ่มเป็นที่รู้จักของผู้คนคือการแสดงจากภาพยนต์เรื่อง สยิว ในปีพ.ศ.2546 เธอในตอนนั้นได้รับบทการแสดงเป็น เต่า สาวห้าวทอมบอย ของนักศึกษาคณะอักษรฯและต่อมาเรื่อยๆก็เริ่มมีผลงานในด้านของพิธีกรรายการ ทีน เซ็นเตอร์และการถ่ายงานโฆษณาต่างๆอีกเยอะแยะมากมาย

ภาพยนต์ เรื่อง สยิว
ผิง กับผลงานการแสดงภาพยนต์ เรื่อง สยิว

ต่อมาผิง พิมพาภรณ์ ได้มีผลงานเพิ่มขึ้นมาในภาพยนต์เรื่อง อสุจ๊าก ที่เล่นคู่กับหนุ่ม ลิโอ พุฒ เธอได้รับบทบาทการแสดงเป็น แลมมี่ นางแบบและนางเอกที่กำลังดังในช่วงของยุคนั้น และยังมีผลงานการแสดงอีกมากมายเช่นเรื่อง เสือ สิงห์ กระทิง โสด อีกทั้งละครเรื่อง กลรัก เกมพยาบาท แต่คราวนี้ไม่ได้รับบทเป็นนางเอกแต่เปลี่ยนไปเป็นบทการแสดงนางร้ายที่สุดแซ่บและเซ็กซี่ ได้รวมไปถึงMVเพลง อย่าห้ามใจผมเลย ของนักร้องชื่อ เอ็กซ์ เซอร์ราวด์ ทั้งนี้ยังมีผลงานด้านอื่นๆอีกด้วยเช่น การถ่ายแบบสุดเซ็กซี่และถ่ายแบบในส่วนของชุดว่ายน้ำลงนิตยสารต่างๆอีกด้วยเช่นกัน

ผิงกับชุดว่ายน้ำ
ผลงานด้านถ่ายแบบ ชุดว่ายน้ำ

หลังจากนั้นพอหลังๆมา เธอเริ่มไม่ได้มีการรับงานแสดงของในวงการบันเทิงมากนัก เพราะเธอได้มีการทำธุรกิจส่วนตัว ซึ่งเป็นร้านเสื้อผ้ามีชื่อว่า ร้านเบจ ที่เป็นไตล์แนวออกหวานๆแต่เพิ่มความดูดีทันสมัย เพราะเธอเคยบอกว่าชอบการแต่งตัวแฟชั่นมาตั้งแต่อายุน้อยๆแล้ว เนื่องจากคุณแม่ของเธอได้ทำงานด้านแฟชั่น เธออยู่กับแฟชั่นมาตั้งแต่เด็กโดยไม่รู้ตัวและมีคุณแม่ของเธอเองที่เป็นแฟชั่นให้กับเธอนั่นเอง

เครดิต : www.thairat.co.th , IG : pingilicious

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *